5 bí quyết giúp trẻ học tốt môn toán

10:10 06/07/2018

Toán học là một môn tự nhiên với vô số công thức và các định lý. Đối với trẻ nhỏ hiếu động thì nhiều bé thường gặp khó khăn trong môn học dường như khô khan này.

Nhưng thực ra, trong các môn tự nhiên, môn toán là môn dễ nhất, không những vậy, môn toán còn là môn cơ sở vì học tốt môn toán bé sẽ có tư duy học tốt các tự nhiên. Vậy làm sao để học tốt môn toán?

1.Nhớ công thức, lý thuyết.

Các bài toán đều được giải dựa trên công thức, lý thuyết cho nên điều kiện tiên quyết để học tốt môn này là phải ghi nhớ các công thức, lí thuyết. Để việc ghi nhớ trở nên dễ dàng, hãy ghi những công thức ra giấy nhớ và dán chúng trên bàn học, đặc biệt là luyện tập làm bài tập liên quan đến công thức đó.

2. Làm nhiều bài tập

Khác với các môn xã hội, muốn học tốt môn toán cần luyện tập làm rất nhiều bài tập. Cùng một vấn đề học, có vô số các dạng toán được biến tướng cho nên việc làm nhiều bài tập sẽ luyện tập tư duy và phản xạ trước các dạng bài. Đây cũng là cách ghi nhớ nội dung học nhanh nhất.

3. Vận dụng môn học trong những tình huống thực tế

Để học tốt một môn học cần có sự đam mê và niềm thích thú với môn học đó. Vậy niềm đam mê đến từ đâu? Đó chính là những tình huống từ thực tế liên quan đến môn học. Giải quyết thực tiễn từ những kiến thức toán học sẽ làm tăng niềm hứng thú với môn này. Môn toán sẽ không còn là môn học khô khan như nhiều người vẫn nghĩ.

4. Kiên trì

Không phải học sinh nào cũng bắt đầu với một xuất phát điểm tốt. Nếu bạn từng học kém môn toán và bạn muốn cả thiện kết quả học tập của mình thì hãy kiên trì. Bạn không thể vội vã học một cơ số kiến thức mà không tiêu hóa được chúng. Hãy từ từ và chia ra thành các chuyên đề nhỏ, đồng thời cũng đừng ngại việc giải sai bởi mỗi một lần sai sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn.

5. Chủ động học tập

Nhiều học sinh gặp khó khăn với các bài giảng trên lớp, giải quyết vấn đề này ra sao? Đó là phải chủ động trong học tập, chủ động giúp người học hiểu rõ bản chất gốc rễ vấn đề. Nhưng nếu bạn không thể tự mình nghiên cứu tài liệu thì sao?

Đừng lo, hãy đến với lớp học trực tuyến Schoolbus, tại đây, bạn sẽ được học tập cùng những người bạn có chung vấn đề với mình. Và hơn thế, Schoolbus có đội ngũ giáo viên kinh nghiệm, nhiệt tình và tâm huyết, các thầy cô sẽ là người bạn đồng hành, giúp bạn học tốt môn toán.

Tìm hiểu ngay khóa học trực tuyến môn toán tại: https://bit.ly/2KMgsDz  

Kinh nghiệm ôn thi  

Trên Facebook

Đánh giá