Bí quyết giúp trẻ học tốt tiếng Anh tại nhà

14:25 07/09/2017

Nhiều bậc cha mẹ muốn dạy cho con mình tiếng Anh ở nhà, nhưng lại không biết bắt đầu như thế nào. Vấn đề không nằm ở chỗ tiếng Anh của bạn có hoàn hảo hay không mà điều quan trọng nhất là bạn nhiệt tình và biết cách khích lệ và khen ngợi con.

Con của bạn sẽ được truyền cảm hứng từ bạn. Đừng lo lắng nếu trẻ con không bắt đầu giỏi tiếng Anh ngay lập tức. Chúng sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để hấp thụ ngôn ngữ vì thế nhớ là luôn kiên nhẫn.

Thiết lập một thói quen

Thiết lập một thói quen học tiếng Anh cho con ở nhà. Sẽ tốt hơn nếu có những cuộc nói chuyện ngắn bằng tiếng Anh. Mười lăm phút là đủ cho trẻ nhỏ. Bạn có thể dần dần tăng các cuộc nói chuyện dài hơn khi con bạn lớn hơn và khả năng của chúng tăng lên. Nhớ là hãy giữ các hội thoại ngắn và đa dạng để hấp dẫn trẻ nhỏ.

Cố gắng giúp trẻ học tiếng Anh vào cố định 1 khung giờ. Trẻ em cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi biết trước những việc cần làm. Ví dụ, bạn có thể chơi một trò chơi tiếng Anh mỗi ngày sau giờ học, hoặc đọc một câu chuyện tiếng Anh với con cái của bạn trước khi đi ngủ. Nếu nhà bạn có đủ không gian, bạn có thể tạo một góc dành riêng cho các ấn phẩm tiếng Anh, ví dụ như sách, trò chơi, đĩa DVD hoặc những thứ mà con cái bạn tạo ra như tranh vẽ...

Chơi các trò chơi

Trẻ học nhanh hơn khi  vui chơi. Có nhiều loại trò chơi khác mà bạn có thể chơi với con cái để giúp họ luyện tập tiếng Anh.như:

  • Trò chơi cờ - Rắn và bậc thang và các trò chơi truyền thống khác
  • Trò chơi chữ - ví dụ: Hangman
  • Trò chơi trực tuyến - bạn có thể cho con học tiếng Anh với một trò chơi trực tuyến trên mạng

Sử dụng tình huống hàng ngày

Ưu điểm của việc dạy tiếng Anh ở nhà là bạn có thể sử dụng các tình huống hàng ngày và các vật thực từ khắp nhà để thực hành ngôn ngữ một cách tự nhiên và trong ngữ cảnh. Ví dụ:

  • Nói về quần áo khi con bạn đang mặc quần áo, hoặc khi bạn đang giặt quần áo.
  • Thực hành từ vựng cho đồ chơi và đồ đạc khi bạn đang giúp con của bạn sắp xếp gọn gàng phòng ngủ của chúng ('Bring me your Teddy!', 'Where is the blue car?').
  • Dạy từ vựng thực phẩm khi bạn nấu ăn hoặc đi mua sắm. Khi bạn đi đến siêu thị, hãy cho con bạn một danh sách những điều cần tìm (sử dụng hình ảnh hoặc chữ tùy thuộc vào tuổi của chúng)

Kể chuyện và hát bài hát

Trẻ nhỏ tuổi thích những quyển sách có màu sắc rực rỡ và hình minh họa hấp dẫn. Nhìn các hình ảnh với nhau và nói những từ như bạn chỉ vào hình ảnh. Sau đó bạn có thể yêu cầu con bạn chỉ ra những thứ khác nhau, ví dụ: "Where is the cat?" Sau một lúc khuyến khích chúng nói những lời bằng cách hỏi "What is it?" Nghe những câu chuyện sẽ khiến con bạn quen với âm thanh và nhịp điệu của tiếng Anh.

Bài hát là một cách hiệu quả để học những từ mới và nâng cao cách phát âm. Các bài hát có hành động đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ vì chúng có thể tham gia ngay cả khi chúng chưa thể hát bài hát. Các hành động thường thể hiện ý nghĩa của các từ trong bài hát.

Dạy ngữ pháp

Với những đứa trẻ còn quá nhỏ, không cần phải dạy rõ ràng các quy tắc ngữ pháp, nhưng thay vào đó chúng có thể được sử dụng để nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp khác nhau trong ngữ cảnh, ví dụ như 'have got' khi bạn nói về sự xuất hiện của một ai đó, hoặc 'must / must not 'khi nói về các quy tắc trường học của họ. Nghe ngữ pháp được sử dụng trong ngữ cảnh từ sớm sẽ giúp con bạn sử dụng nó một cách tự nhiên và chính xác khi chúng lớn hơn.

Cho con tham gia vào các lớp Tiếng Anh trên Schoolbus ngay tại nhà

Sự ra đời và đạt được những thành tựu đột phá của Công Nghệ Thông Tin trong khoa học ứng dụng ở thế kỷ 20 là bước đệm quan trọng cho những thành tựu của khoa học công nghệ ở thế kỷ 21 và các kỷ niên tiếp theo. Ở thế kỷ 21 chúng ta lại được chứng kiến sự phát triển tột bậc của công nghệ ấy qua sự hóa thân vào vai trò một công cụ đắc lực cho sự phát triển con người.

Tổ chức giáo dục trực tuyến Schoolbus hiện nay đang có rất nhiều các em học sinh theo học các lớp tiếng Anh trực tuyến. Các em sẽ được học ngay tại nhà thông qua máy tính có kết nối internet. Các lớp học được tổ chức dưới dạng lớp học ảo có tương tác. Điều này có nghĩa là học sinh có thể đặt câu hỏi và được thầy giáo cũng như các bạn học cùng lớp giải đáp thắc mắc ngay lập tức.

Schoolbus luôn quan niệm rằng thầy cô giáo không những cần phải dạy tốt mà còn phải phù hợp. Mỗi học sinh sẽ thích hợp với phong cách giảng dạy của từng thầy cô khác nhau. Yêu thích đương nhiên sẽ dẫn đến hứng thú và tự giác trong học tập. Chính vì thế, học sinh có thể tham gia vào các buổi học thử hoàn toàn miễn phí trên Schoolbus cho đến khi tìm được thầy cô thích hợp cho bản thân mình. Để đăng ký học trực tuyến cho con của bạn, vui lòng tìm hiểu tại trang chủ: https://schoolbus.vn/ hoặc gọi số điện thoại: 0977925548

Tin giáo dục   Kinh nghiệm ôn thi  

Trên Facebook

Đánh giá