Hà Nội: Nhiều trường vẫn học trong ngày nghỉ Tết dương lịch

14:25 04/07/2017

Theo phản ánh của phụ huynh, học sinh một số trường trên địa bàn Hà Nội phải đi học trong ngày nghỉ Tết dương lịch. Cá biệt có trường cho học sinh nghỉ để giáo viên đi… nghỉ mát.

Theo phản ánh của phụ huynh học sinh, ngày 2/1, theo quy định, người lao động cả nước được nghỉ bù ngày nghỉ Tết dương lịch 1/1 nhưng học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo, quận Thanh Xuân, Hà Nội vẫn phải đến trường vì giáo viên bận đi nghỉ mát ở Quy Nhơn, Phú Yên.

Theo phản ánh trước đó, lịch nghỉ mát của hiệu trưởng và một số giáo viên được bố trí vào các ngày từ 24-26/12. Trong đó, ngày 24/12 nghỉ học kỳ, ngày 26/12 nghỉ bù Tết dương lịch. Và trong thời gian này, địa điểm được hiệu trưởng và một số giáo viên chọn cho kỳ nghỉ này là ở Quy Nhơn và Phú Yên.

Trước ngày đoàn nghỉ mát lên đường, trường THPT Trần Hưng Đạo gửi tin nhắn đến hàng ngàn học sinh với nội dung: "Kinh bao: Thu 7 (24/12/2016) toan truong nghi bu ngay 01/01/2017. Tran trong!".

Như vậy, nhà trường đã đảo lịch, bắt học sinh nghỉ vào ngày học và học vào ngày nghỉ bù Tết dương lịch để cán bộ, giáo viên đi nghỉ mát.

Theo một cán bộ của nhà trường, đến tối thứ 2 (tức ngày 2/1), đoàn nghỉ mát có cô hiệu trưởng nhà trường mới về đến Hà Nội.

 

Học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo, Thanh Xuân, Hà Nội đi học trong ngày nghỉ Tết Dương lịch (ảnh: M.T)

Học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo, Thanh Xuân, Hà Nội đi học trong ngày nghỉ Tết Dương lịch (ảnh: M.T)

 

Cũng trong ngày 2/1, phụ huynh học sinh Trường tiểu học Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) phản ánh, học sinh trường này cũng phải đi học trong ngày nghỉ bù Tết dương lịch.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Cung Đức Khuyến, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Triều cho biết, do thiếu phòng học nên trường phải học từ thứ 2 đến thứ 7. Nhà trường đã cho học sinh nghỉ bù Tết dương lịch vào ngày thứ 7. Và những lớp nghỉ vào thứ 7 thì đã nghỉ bù vào ngày thứ 6. Do đó, ngày thứ 7, trường vẫn học bình thường.

Cũng theo ông Khuyến, hiện nhà trường có 23 lớp nhưng chỉ được 20 phòng học. Do vậy, năm học này, trường có 3 lớp 5 phải thay nhau nghỉ học luân phiên.

 

Một cán bộ Trường THPT Trần Hưng Đạo cho biết, tối 2/1, đoàn nghỉ mát của nhà trường mới về đến Hà Nội (ảnh cắt từ clip)

Một cán bộ Trường THPT Trần Hưng Đạo cho biết, tối 2/1, đoàn nghỉ mát của nhà trường mới về đến Hà Nội (ảnh cắt từ clip)

 

"Chúng tôi có 3 lớp toàn phải “chạy lung tung” khắp trường vì thiếu phòng học, đến xếp thời khóa biểu cũng khó. Cũng vì phải thay nhau nghỉ học luân phiên như vậy nên các lớp phải có lịch thi học kì riêng, không thể thi đồng loạt”, ông Khuyến chia sẻ.

Chia sẻ với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Tuyết Lê, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì cho biết, hiện địa bàn mình còn duy nhất Trường tiểu học Tân Triều phải nghỉ luân phiên do thiếu phòng học. Việc học sinh phải học bù vào ngày nghỉ Tết Dương lịch, Phòng GD&ĐT đã biết trước chứ không phải nhà trường tự ý xếp lịch nghỉ.

Cũng theo bà Tuyết Lê, Phòng GD&ĐT đã báo cáo Sở GD&ĐT về việc thiếu phòng học của Trường Tiểu học Tân Triều và kế hoạch cuối năm 2017, học sinh trường này sẽ chấm dứt việc nghỉ học luân phiên do được đầu tư xây thêm phòng học mới trên khoảnh đất 6,8 hecta ở gần địa điểm trường cũ.

Theo Dantri.com.vn

Tin giáo dục   Tin tức khác  

Trên Facebook

Đánh giá