Học trực tuyến là gì? Ai nên tham gia học trực tuyến?

9:03 05/07/2018

Thời đại bùng nổ của công nghệ 4.0, bên cạnh phương pháp giáo dục truyền thống là người học đến lớp học, người dạy đến lớp dạy thì ngày nay, con người tham gia vào nhiều lớp học trực tuyến - E-learning School. Vậy học trực tuyến là gì? Hình thức này phù hợp cho đối tượng nào?

Học trực tuyến là gì?

Học trực tuyến được hiểu đơn giản là phương thức học tập, tương tác và trao đổi tài liệu và nội dung học tập thông qua các công cụ điện tử dựa trên nền tảng của Internet. Lựa hình thức học tập này, người học được chủ động hơn rất nhiều so với phương thức học tập truyền thống.

Học trực tuyến và những điều bạn nên biết

Học trực tuyến ngày càng phát triển và đang dần trở thành xu hướng giáo dục mới

 

Hình thức học tập trực tuyến đã xuất hiện từ giữa thập niên 80 tại các quốc gia phát triển, trong 10 năm trở lại đây, cùng với sự bùng nổ của Internet, người Việt dần tiếp cận và tham gia vào hình thức này với số lượng đông đảo. Có hàng triệu người đang tham gia các lớp học học trực tuyến trên khắp cả nước với đủ bậc giáo dục. Với những ưu điện nhưng đảm bảo tính chủ động học tập, tiết kiệm không gian và các chi phí học tập, đi lại, học trực tuyến đang dần trở thành lựa của nhiều người.

 

Học trực tuyến đem lại những đột phá tư duy và kết quả học tập không hề thua kém học truyền thống

 

Bằng việc mang đến những đột phá trong giáo dục, thầy trò có thể tương tác trực tuyến với nhau thông qua nền tàng Internet, phương pháp học trực tuyến đem lại nhiều hứng thú học tập mới đồng thời thay đổi cách thức người học tiếp thu kiến thức. Tham gia vào hình thức giáo dục mới này, người học vừa chủ động vừa đòi hỏi cần phải chủ động. Kết quả học của những người tham gia hình thức trực tuyến này cũng được ghi lại qua nhiều năm, có rất nhiều học sinh tham gia học trực tuyến đạt kết quả tốt, thậm chí có nhiều thủ khoa đại học cũng từng là học sinh trực tuyến. Rõ ràng, hình thức học này đang chứng minh ưu điểm vượt trội của mình.

 

Đối tượng phù hợp tham gia học trực tuyến

 

Tất cả mọi đối tượng có nhu cầu đều có thể tham gia học trực tuyến. Ngày nay, người ta cung cấp vô số các nội dung học tập và người học có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, hình thức này đòi hỏi tính chủ động vì vậy mà phương thức học tập này thường phù hợp với những người học lớn tuổi - những người có ý thức và tính chủ động học tập.

 

Schoolbus - lớp học trực tuyến tiên phong dành cho trẻ em

 

Với nền tảng livestream hoàn toàn mới, Schoolbus là lớp học trực tuyến đầu tiên phù hợp cho học sinh lứa tuổi tiểu học với những ưu điểm:

  • Tương tác trực tiếp giữa giáo viên và học sinh, những thắc mắc trong quá trình học tập học sinh có thể trực tiếp trao đổi với giáo viên ngay trong tiết học.

  • Kích thích tư duy và rèn luyện khả năng tự học của trẻ, đồng thời vẫn có sự hướng dẫn từ phía giáo viên.

  • Toàn bộ quá trình học tập của học sinh được lưu trữ, kiểm tra, đánh giá rất tiện để theo dõi.

  • Chủ động về thời gian, học tập mọi lúc mọi nơi không giới hạn không gian, khoảng cách.

Để hiểu rõ hơn về mô hình của Schoolbus: https://schoolbus.vn/

 

Thông báo từ Schoolbus   Tin giáo dục  

Trên Facebook

Đánh giá