Hướng dẫn ôn tập đạt điểm cao trong kì thi Toán ViOlympic

11:15 27/06/2017

Một số phương pháp ôn tập tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại có thể giúp cho các em đạt điểm cao trong kì thi Toán ViOlympic

Học từ sách Toán ViOlympic

Hiện nay trên thị trường đang lưu hành 2 bộ sách: "Tự luyện ViOlympic Toán" và "Hướng dẫn giải những bài toán hay ViOlympic" do chính ban tổ chức cuộc thi ViOlympic xây dựng. Bộ sách là tập hợp những bài Toán hay nhất của ViOlympic được chọn lọc kĩ càng qua các thời kì dành cho học sinh, đi kèm với đó là hướng dẫn giải những bài Toán này. Ban tổ chức hi vọng với bộ sách này, các em học sinh có thể ôn tập và chuẩn bị tốt hơn cho kì thi sắp tới.

Thi thử trên trang ViOlympic.vn

Học đi đôi với hành, các em học sinh nên dành thời gian luyện tập thi thử các dạng Toán trên website: http://thithu.violympic.vn/. Càng thực hành nhiều, các em sẽ càng rèn luyện thêm được tâm lý và kĩ năng làm các bài Toán trắc nghiệm. Đây vốn là 2 yếu tố quyết định thành tích của học sinh bên cạnh những kiến thức cơ sở.

Học từ khóa học video trực tuyến ViOlympic

Năm học 2015-2016 vừa qua, ban tổ chức cuộc thi ViOlympic đã kết hợp với công ty giáo dục trực tuyến Schoolbus triển khai các khóa học video trực tuyến dành cho học sinh lớp 4, 5, 8, 9 tại website: http://violympic.schoolbus.vn. Những khóa học được biên soạn dựa trên những kiến thức cần nắm được để chuẩn bị cho kì thi và được giảng dạy một cách dễ hiểu, rõ ràng bởi các thầy giáo hàng đầu trên cả nước. Khóa học được chia tương ứng với các vòng thi mà các em sẽ trải qua: vòng tự do, vòng cấp trường, vòng cấp quận/huyện, vòng tinh/thành phố và vòng Quốc gia.

Tham gia các lớp ôn luyện trực tuyến có tương tác trên Schoolbus

Song song với việc tổ chức các khóa học video, Schoolbus cũng tổ chức các lớp học ôn luyện ViOlympic trực tuyến có tương tác. Học sinh chỉ cần có máy tính kết nối internet là đã có thể bắt đầu học. Các lớp học được giảng dạy bởi các thầy cô giáo bộ môn hàng đầu chuyên luyện thi ViOlympic cho các tỉnh thành. Trong lớp học, nếu có gì không hiểu, học sinh có thể trực tiếp trao đổi với thầy cô giáo hoặc bạn học và sẽ nhận được câu trả lời ngay lập tức. Đây là 1 mô hình vừa khơi gợi hứng thú cho các em trong học tập, vừa giúp cho các em học cách sử dụng máy tính vào việc có ích, qua đó nâng cao trình độ để đạt được thành tích cao trong kì thi ViOlympic sắp tới.

Để đăng ký học trực tuyến cho con của bạn, vui lòng tìm hiểu tại trang chủ: https://schoolbus.vn/ hoặc gọi số điện thoại: 0977925548

Schoolbus.vn

Tin giáo dục   Kinh nghiệm ôn thi  

Trên Facebook

Đánh giá