Hướng dẫn sửa lỗi không nghe, không nhìn được thầy giáo khi học trên schoolbus.

15:22 12/03/2019

Cách sửa đơn giản này bạn có thể thử ngay trước khi tìm đến sự hỗ trợ của đội ngũ kĩ thuật.

Trong quá trình học trực tuyến, bạn có thể gặp một số lỗi do webcam không nhận hay do loa phát bị lỗi, hoặc do phần mềm điều khiển trong máy tính có vấn đề. Sau đây là một cách sửa đơn giản bạn có thể thử trước khi gọi cho hot line Schoolbus hoặc đội hỗ trợ trực lớp nhé. 

Lưu ý cách sửa lỗi này áp dụng trên trình duyệt google chrome và coccoc. Khi vào lớp học, nếu bạn không nhìn thấy, không nghe thấy giảng viên thì có thể trình duyệt chrome của bạn chưa bật cấp phép cho website nên bạn có thể thử cách như sau nhé: 

- Trong trang học tập tìm và ấn vào hình cái khóa góc trên bên trái màn hình, cạnh thanh địa chỉ. Sau khi pop up mới hiện ra thì bạn ấn vào dòng chữ "Cài đặt trang web" ở dưới cùng.

Ấn vào hình cái khóa để cấp phép cho website

- Bước tiếp theo, trang cài đặt sẽ được mở ra. Bạn cuộn chuột xuống và tìm đến phần Am thanh. Bạn ấn vào thanh xổ tương ứng ở bên cạnh nhé.  

- Sau khi thanh xổ xổ ra thì bạn ấn vào lựa chọn "cho phép"

- Quay lại trang lớp học lúc nãy và ấn tải lại để cài đặt mới được cập nhật nhé.

- Trình duyệt có thể sẽ hỏi lại bạn có chắc chắn muốn tải lại không thì ấn tiếp vào nút tải lại nhé. Nếu bạn ấn nút nhầm hủy là cài đặt mới chưa có tác dụng ngay đâu. Bạn hãy ấn tổ hợp phím ctrl + f5 hoặc thoát ra vào lại lớp học nhé. Nếu vẫn chưa được bạn có thể làm lại từ bước 1 xem cài đặt âm thanh đã được đặt đúng ở lựa chọn "Cho phép" chưa nhé.

 Nếu trình duyệt chrome của bạn đang hiển thị ngôn ngữ tiếng anh thì sau đây là hướng dẫn: 

- Bước 1:

 

- Bước 2:

- Bước 3:

- Bước 4: 

- Bước 5: 

- Bước 6: 

Thông báo từ Schoolbus   Kinh nghiệm dạy trực tuyến   Tin tức khác   Đăng nhập  

Trên Facebook

Đánh giá