Làm thế nào để đăng ký Google?

14:29 21/08/2015

Đăng ký Gmail, lập Gmail là cách để giúp bạn tạo tài khoản Gmail cho chính bản thân mình khi sử dụng các dịch vụ của Google.

Tài khoản Google sẽ được dùng chung cho rất nhiều dịch vụ khác nhau như: Gmail, Google Driver, Youtube, Blogsport, Google plus,đăng nhập facebook bằng gmail... và đăng ký gmail là bắt buộc trước khi có thể sử dụng các dịch vụ cần đăng nhập này của Google. Tất cả các sản phẩm của Google luôn đạt chất lượng, độ tin cậy cao và miễn phí cho người dùng cuối do vậy mà bạn cũng không phải lo lắng đến chi phí.

dang ky gmail

Tạo tài khoản gmail đơn giản và dễ dàng

Ví như với Yahoo Mail trước đây, Gmail cho phép bạn lưu trữ được nhiều Email hơn rất nhiều, hỗ trợ đính kèm các tập tin cùng với Email có dung lượng lên tới 25MB. Với tài khoản Gmail này, bạn có thể sử dụng cùng lúc nhiều dịch vụ trực tuyến như Youtube.com, mạng xã hội Google +, Google Driver... Chính vì những ưu điểm như vậy nên ngày càng nhiều người lựa chọn Gmail là địa chỉ Email liên lạc chính, nhưng không vì thế mà số lượng người đăng ký Yahoo ít.

Hiện nay, Google đã chính thức cho người dùng lấy lại email đã gửi trong gmail, các bạn hãy nhanh chóng cài đặt để lấy lại những mail gửi lỗi hoặc gửi nhầm địa chỉ khác nhé.

BÀI VIẾT NÀY GỒM CÁC NỘI DUNG

* Cách đăng ký Gmail
* Cách đăng nhập Gmail
* Cách gửi và nhận mail trong Gmail
* Một số lỗi khi lập Gmail, đăng nhập Gmail
* Xem video hướng dẫn tạo tài khoản Gmail cho người dùng mới

CÁCH ĐĂNG KÝ GMAIL GOOGLE

Cũng giống như việc tạo tài khoản Hotmail, đăng ký và tạo tài khoản Gmail cũng đơn giản qua một vài bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ Tại Đây, click Create an account để tạo tài khoản Gmail mới.

lap gmail

Đăng ký Gmail để gửi và nhận email, truy cập các dịch vụ của Google, Facebook

Bước tiếp theo trong phần đăng ký Gmail khá quan trọng, bạn cần thực hiện đúng theo hướng dẫn này.

 


 

Bước 2: Thiết lập thông tin cá nhân cho tài khoản Gmail

Name: Tên (First), Họ (Last)
Choose your username: Điền tên tài khoản Gmail mà bạn muốn tạo. (Nhập tên tài khoản chưa có ai dùng mới được chấp nhận)
Create a password: Nhập mật khẩu cho tài khoản
Confirm your password: Xác nhận lại mật khẩu vừa nhập ở trên (yêu cầu mật khẩu này phải trùng khớp với mật khẩu ở mục Create a password)
Birthday: Nhập ngày, tháng, năm sinh
Gender: Giới tính

CHÚ Ý KHI ĐẶT MẬT KHẨU GMAIL: Khi đăng ký Gmail, bạn nên suy nghĩ và đặt trước mật khẩu (password) cho tài khoản Gmail của mình, tránh việc bạn lập Gmail xong lại quên mất mật khẩu, sau đó lưu ra một nơi dễ thấy khi cần. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn quên, bạn vẫn có thể lấy lại mật khẩu gmail một cách dễ dàng

- Mật khẩu nên chứa các ký tự số, chữ, chữ in hoa và các ký tự đặc biệt. Tránh các mật khẩu đơn giản như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, ... (Quy định mật khẩu Gmail là không bắt buộc nhưng để đảm bảo bảo mật cho tài khoản Gmail của mình thì mình bạn nên đặt như thế)

tao tai khoan gmail

Đăng ký gmail, tạo tài khoản gmail - giúp bạn gửi và nhận email dễ dàng

Mobile phone: Số điện thoại di động
Your current email address: Nhập địa chỉ Email hiện tại của bạn (có thể điền hoặc không).
Prove that you're not a robot: Bạn phải điền thật chuẩn những kí tự trong hình mà Gmail cung cấp, điền trong mục Type the text, để chứng minh rằng bạn là người đăng kí chứ không phải là robot đăng kí.
Nếu những mấu kí tự trên quá khó hiểu, bạn có thể thay đổi mẫu kí tự khác bằng cách click vào biểu tượng mũi tên xoay vòng.
Location: Quốc gia bạn đang sinh sống.
- Đánh dấu chọn trong mục I agree... để đồng ý với các điều khoản dịch vụ và các chính sách bảo mật của Google.
Click Next Step để tiếp tục.

tao gmail

Tạo gmail - ứng dụng gửi và nhận email trên internet

Bước 3: Chọn một hình ảnh làm đại diện bằng cách click Add a photo. Hoặc bạn có thể bỏ qua bước này và click Next Step

dang nhap gmail

Sau khi đăng ký tài khoản gmail- có thể truy cập tất cả các dịch vụ khác của Google

Bước 4: Đăng kí tài khoản thành công, click Continue to Gmail để đăng nhập vào tài khoản bạn vừa tạo.

lap nick gmail

Đây là tài khoản mà bạn vừa tạo, trong tài khoản mới này sẽ có sẵn 3 Email do chính Gmail gửi đến chào mừng bạn đã sử dụng tài khoản Gmail.

dang ky gmail nhanh

Vậy là bạn đã tự tạo cho mình một tài khoản Gmail thành công, sử dụng tài khoản này để gửi và nhận Email đến, và cùng trải nghiệm những tính năng hấp dẫn nhất do chính Google cung cấp.

Hiện nay Gmail đã có mặt trên thiết bị di động, việc đăng ký gmail trên điện thoại cũng đơn giản như việc đăng ký trên máy tính. Sau khi tạo xong, các bạn cũng có thể gửi và nhận Email bình thường.

Sau khi đã tạo mới tài khoản Gmail, bạn có thể tìm kiếm và download những tiện ích giúp quản lý tài khoản Email tốt hơn có sẵn trên Taimienphi.vn.

* CÁCH ĐĂNG NHẬP GMAIL

Xem chi tiết: Đăng nhập Gmail

Sau khi tạo tài khoản Gmail xong, hệ thống sẽ tự động chuyển bạn đến mail của bạn. Vậy những lúc bình thường mà bạn muốn vào gmail trực tiếp từ trình duyệt thì bạn làm thế nào?
Lúc này trên trình duyệt web, bạn nhập vào thanh địa chỉ trên trình duyệt với 1 trong 2 địa chỉ sau: http://mail.google.com hoặc http://gmail.com

dang nhap gmail
Hoặc tại trang web này bạn click vào ĐÂY hoặc vào ĐÂY

Lúc này sẽ hiển thị thông tin đăng nhập vào Gmail của bạn (trong trường hợp bạn đăng nhập Gmail trước đó mà đã lưu tiến trình vào Gmail rồi thì bạn sẽ được chuyển đến tài khoản Gmail của bạn) và bạn có thể gửi, nhận email của người khác.

* CÁCH GỬI VÀ NHẬN MAIL TRONG GMAIL

Sau khi bạn đăng nhập vào Gmail, lúc này trong tài khoản của bạn có các thông tin như soạn email mới, hộp thư đến, thư đã gửi, thư nháp ...

Để Soạn Mail, Soạn Thư (COMPOSE) Bạn Làm Như Sau:

Bước 1: Bạn click vào chữ COMPOSE (hoặc SOẠN) - như hình dưới
Bước 2: (số 2 trong hình) bạn nhập email mà bạn muốn gửi, ở đây tôi sẽ gửi email cho 1 người có địa chỉ email là: taimienphi.vn@gmail.com
Bước 3: Nhập tiêu đề mail: Tại đây bạn nhập tiêu đề mail, tóm tắt ý nội dung chính của mail
Bước 4: Nhập nội dung của mail
Bước 5: Nhận nút  SEND (Hoặc GỬI)
cach gui email trong gmail


Để Xem Email Bạn Làm Như Sau:

Bạn click vào SEND MAIL (Thư đã gửi) - như hình dưới:
Lúc này sẽ hiển thị các email mà bạn đã gửi, bạn có thể xem lại bằng cách click đúp chuột trái vào email và xem
xem email da gui trong gmail

Để Xem Email Đến (Hộp Thư Đến) Bạn Làm Như Sau:

Bạn click vào INBOX (Hộp thư đến) - như hình dưới:
Lúc này sẽ hiển thị các email gửi đến cho bạn, bạn có thể mở email bằng cách click đúp chuột trái vào email và xem, bạn có thể trả lời đọc, trả lời email mà bạn nhận được.
doc email trong gmail
 

* MỘT SỐ LỖI KHI LẬP GMAIL, ĐĂNG NHẬP GMAIL

Khắc Phục Lỗi SSL Khi Vào Facebook, Gmail
 
Lỗi SSL khi bạn vào Facebook và Gmail xảy ra trên trình duyệt Chrome, vậy để khắc phục lỗi này chúng ta cần phải làm gì? Mời bạn xem bài viết khắc phục lỗi SSL khi vào Facebook, Gmail

Khắc Phục Lỗi Không Truy Cập Được Vào Gmail
Không vào Gmail hay đăng nhập gmail được là do nhiều nguyên nhân, nhưng những nguyên nhân sau là những nguyên nhân chính giúp bạn khắc phục lỗi này, cùng xem cách khắc phục lỗi không truy cập được vào Gmail

Cách Đăng Nhập Gmail Khi Mạng Yếu, Đứt Cáp Quang, Vào Gmail Chậm
Thời gian vừa qua việc cáp quang quốc tế bị đứt gây ảnh hưởng khá nhiều đến việc truy cập vào các trang quốc tế, trong đó có Gmail, vậy có cách nào để đăng nhập Gmail khi mạng yếu, cáp quang bị đứt không? Với những khoảng thời gian như thế này bạn vẫn có thể đăng nhập Gmail bình thường để gửi và nhận Email, cùng đọc bài cách đăng nhập Gmail khi mạng yếu.
 

Nhiều bạn muốn sử dụng nhiều tài khoản gmail cho những công việc khác nhau, và thường tiến hành đăng ký gmail liên tục cùng một thời điểm nhưng Google thường ngăn chặn việc tạo quá nhiều tài khoản gmail trong một khoảng thời gian ngắn, nếu muốn tạo nhiều tài khoản email cùng lúc bạn lên giãn thời gian giữa các lần tạo mới và xóa cookie, reset ip nếu cần

MẹoTại sao lại khó đăng ký nhiều tài khoản gmail cùng một lúc. Lý do Gmail đã nhận dạng ra máy tính của bạn đã tạo nhiều tài khoản gmail cùng lúc nên sẽ không cho tiếp túc tạo vì vậy có cách để bạn tạo giả lập điện thoại bằng bluestacks sau đó tạo gmail trên Bluestacks. Xem Tạo tài khoản Gmail trên BlueStacks

 

 

Tin tức khác   Đăng nhập  

Trên Facebook

Đánh giá