Ngoại ngữ là môn thi thứ 3 vào lớp 10 ở Nghệ An

16:49 07/05/2016

Mới nhất

Sở GD-ĐT Nghệ An vừa công bố môn thi thứ 3 chính thức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016 - 2017. Theo đó, Ngoại ngữ được chọn là môn thi thứ 3.

 

Chiều 6/5, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho PV Dân trí biết đã công bố Ngoại ngữ là môn thi thứ 3 tuyển sinh lớp 10 năm học 2016 - 2017.

Đây là năm thứ 5, môn Ngoại ngữ là môn tự chọn thứ 3 được lựa chọn. Với môn Ngoại ngữ, thí sinh phải dự thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga.

Thí sinh sẽ tham dự ba môn thi đó là Văn, Toán và Ngoại ngữ. Điểm bài thi được tính hệ số 2 cho hai môn Toán và Ngữ Văn, môn thứ 3 được tính hệ số 1.

                                                              Học sinh Nghệ An sẽ thi vào lớp 10 với môn Ngoại ngữ được chọn là môn thi thứ 3.

“Sở Giáo dục và Đào tạo cũng có văn bản yêu cầu các Phòng Giáo dục thông báo môn thi thứ 3 đến các trường THCS thuộc địa bàn quản lý để thực hiện”, ông Hoàn cho biết.

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016 - 2017 tại Nghệ An sẽ được tổ chức trong hai ngày 7 và 8/6/2016. Thời gian làm bài thi: Toán và Ngữ văn, mỗi môn 120 phút; Ngoại ngữ 60 phút.

Kết quả tuyển sinh vào lớp 10 còn là căn cứ để Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT Dân tộc nội trú xét tuyển vào trường.

Ngoài thi tuyển, năm nay Sở Giáo dục và Đào tạo cũng tổ chức xét tuyển vào lớp 10 đối với các trường thuộc 5 huyện miền núi cao gồm: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Quế Phong và Quỳ Châu.

Để làm tốt công tác cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016-2017. Ban Chỉ đạo thi tỉnh Nghệ An đã thành lập nhiều đoàn trực tiếp kiểm tra ở tất cả các huyện, thành, thị trên địa bàn toàn tỉnh.

Nội dung kiểm tra được tập trung vào các vấn đề trọng tâm như: Công tác tuyên truyền, công tác triển khai, chỉ đạo; việc tổ chức ôn tập cho học sinh, công tác chuẩn bị hồ sơ thi, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo phục vụ cho kỳ thi, công tác bảo đảm trật tự, an toàn cho các kỳ thi...

Mọi tin tức mới nhất về thông tin tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được cập nhật nhanh chóng cho các em.

Nguồn: dantri

Tin giáo dục   Chỉ tiêu  

Trên Facebook

Đánh giá