Top 4 nền tảng giúp giáo viên có thêm thu nhập từ giảng dạy trực tuyến

14:41 19/07/2017

Cùng với sự phát triển của hạ tầng mạng ở Việt Nam, dạy học trực tuyến đang dần trở nên phổ biến và trở thành phương pháp vô cùng hữu ích giúp giáo viên phát triển danh tiếng cũng như có thêm nguồn thu nhập.

Hôm nay, Schoolbus.vn sẽ giới thiệu cho các thầy cô giáo 4 nền tảng giúp các thầy cô dạy học trực tuyến cũng như phương pháp kiếm thêm thu nhập từ những nền tảng này

1. Youtube.com

Youtube là nền tảng video số 1 thế giới hiện nay. Được phát triển bởi tập đoàn công nghệ Google, Youtube có vô số video cũng như hơn 1 tỉ người dùng thường xuyên. Ngay tại Việt Nam, Youtube cũng trở nên quen thuộc và là 1 phần không thể thiếu đối với những người sử dụng internet. Chính vì thế, rất nhiều thầy cô giáo đã lựa chọn Youtube là nơi đăng các bài giảng trực tuyến. Ưu điểm của Youtube là có số lượng người dùng sẫn có lớn, hoàn toàn miễn phí, không hạn chế số lượng video tải lên. Nhược điểm là các thầy cô sẽ phải chuẩn bị, quay và dựng video bài giảng trước, đây vốn không phải là điểm mạnh của đại đa số giáo viên. 

Phương pháp kiếm tiền: Youtube cho phép bạn đặt quảng cáo lên các video trên kênh và nhận thu nhập từ mỗi lượt ấn vào quảng cáo. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi bạn phải có 1 kênh đủ nhiều video và đương nhiên tốn không ít thời gian để xây dựng. 

Thời gian xây dựng kênh: 6-12 tháng

Thu nhập trung bình: 500.000-1.000.000 VND/tháng

2. Các website dạy trực tuyến nước ngoài

Coursera.com, Udemy.com, Linda.com... là các trang website dạy trực tuyến uy tín trên thế giới. Các website này cho phép các thầy cô tải các video của mình lên dưới dạng khóa học theo chủ đề (tương tự Youtube) và bán chúng. Giáo viên có thể tự đưa ra mức giá cho khóa học của mình. Ưu điểm của các trang này là có sẵn lượng người dùng lớn và có thể giúp giáo viên bán khóa học. Nhược điểm là tất cả các khóa học sẽ phải giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc ít nhất là có phụ đề tiếng Anh nếu như muốn bán được. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có 1 vài đơn vị có mô hình tương tự tuy nhiên khả năng tuyển sinh yếu, mức độ chia sẻ doanh thu với giáo viên lại cao. Thông thường giáo viên sẽ chỉ nhận được từ 15-20% doanh thu của khóa học.

Phương pháp kiếm tiền: Bán khóa học

Thời gian xây dựng khóa học: 3-6 tháng

Thu nhập trung bình: 1.000.000-2.000.000 VND/tháng

3. Tự xây dựng website

Một số thầy cô am hiểu về công nghệ có thể tự xây dựng website riêng hoặc thuê người viết website cho mình. Phương pháp này cho phép các thầy cô tự do xây dựng hệ thống dạy trực tuyến theo ý mình. Nhược điểm của việc này là có thể bạn sẽ phải tốn chi phí tương đối từ 30-50 triệu VND để có được website như ý. Có thể kể ra 1 vài website tiêu biểu để tham khảo như: 

  • http://qstudy.vn/ của thầy Mẫn Ngọc Quang
  • http://thaychi.vn/ của thầy Nguyễn Quốc Chí

Phương pháp kiếm tiền: Bán khóa học

Thời gian xây dựng website và khóa học: 3-6 tháng

Thu nhập trung bình: 1.000.000-2.000.000 VND/tháng

4. Hợp tác cùng Schoolbus.vn

Schoolbus.vn là nền tảng giáo dục trực tuyến theo phương thức hoàn toàn mới. Chúng tôi hoan nghênh tất cả đơn vị giáo dục và các cá nhân tham gia giảng dạy. Điều kiện quan trọng nhất để hợp tác với tư cách giáo viên là bạn hoặc tổ chức của bạn phải thực sự có trách nhiệm với lớp học đã được đăng kí. Tất cả các lớp học trên Schoolbus đều diễn ra dưới dạng lớp học trực tuyến tương tác trực tiếp. Giáo viên và học sinh sẽ dạy và học trong cùng 1 thời điểm thông qua internet. Mỗi lớp học gồm từ 5-30 học sinh tùy theo phân khúc và giáo viên hướng đến. Ưu điểm của Schoolbus là tiện lợi, dễ sử dụng, bạn không cần quay và dựng video trước, Schoolbus cũng sẽ có đội ngũ giúp giáo viên tuyển sinh 1 cách nhanh chóng. Nhược điểm là giáo viên sẽ phải trải qua 1 tuần training để biết cách sử dụng hệ thống.

Phương pháp kiếm tiền: Thu học phí theo tháng

Thời gian xây dựng website và khóa học: 3-6 tháng

Thu nhập trung bình: 10.000.000-15.000.000 VND/tháng

Để đăng kí dạy trực tuyến trên Schoolbus, vui lòng truy cập vào trang trở thành giáo viên hoặc gọi số hotline: 0974249633

Schoolbus.vn

Tin giáo dục   Kinh nghiệm ôn thi  

Trên Facebook

Đánh giá