Ưu và nhược điểm của phương pháp gia sư dạy kèm tại nhà

10:43 17/06/2017

Gia sư dạy kèm tại nhà là phương pháp rất nhiều bậc cha mẹ sử dụng để giúp con học tốt hơn. Tuy nhiên phương pháp này lại tồn tại rất nhiều nhược điểm mà phụ huynh không hề chú ý

Ưu điểm của việc học với gia sư dạy kèm:

 - Được kèm cặp kĩ lưỡng, được giải đáp mọi thắc mắc một cách kịp thời. Khác với khi học ở trên lớp đông, học viên khó lòng được giáo viên hướng dẫn riêng một cách tận tình, kĩ lưỡng - vì giáo viên trên lớp đông phải “quán xuyến” rất nhiều học sinh và đương nhiên không thể chăm lo được hết cho từng trường hợp cá biệt.

 - Được tăng cường làm bài tập, thực hành, sửa bài tập kĩ lưỡng đến khi học sinh hiểu bài mới thôi, từ đó giúp kết quả học tập tiến bộ nhanh hơn.Điều này bị giới hạn khi học ở lớp học đông).

 - Giảm thiểu các rủi ro về giao thông vì học viên không phải đi đến các trung tâm hoặc các lớp học, mà thay vào đó giáo viên sẽ là người di chuyển. Từ đó tiết kiệm tiền bạc, thời gian cũng như công sức không cần thiết cho học viên, để học viên có thời gian và sức lực phục vụ việc học tập tốt hơn.

 - Giờ học có thể thay đổi sắp xếp linh hoạt, nếu học viên bận có thể sắp xếp lại giờ học với gia sư, từ đó không bị mất bài, mất kiến thức như khi học ở lớp học đông có giờ học cố định không linh hoạt.

Nhược điểm của việc tìm gia sư dạy kèm tại nhà:

- Chất lượng không cao: có 1 thực tế là đa số gia sư đều là sinh viên hoặc giáo viên mới ra trường. Những đối tượng này có thể có kiến thức tốt nhưng thường không có nhiều kinh nghiệm trong việc truyền đạt kiến thức như những giáo viên có bề dày giảng dạy. Nếu gia sư không có chuyên môn giỏi, không có đạo đức tốt, không tận tình, làm việc có tâm… thì vừa không giúp được học viên tiến bộ, vừa làm mất thời gian tiền bạc, vừa mang đến sự thiếu an tâm cho học viên và gia đình.

- Học phí khi học gia sư thường cao hơn so với học tại các lớp học đông. Bởi vì tại các lớp học đông, học phí trả cho giáo viên được chia đều cho nhiều học viên, nên học phí từng học viên phải trả đương nhiên sẽ thấp hơn.

- Thiếu tính chất ganh đua cần thiết. Khi học gia sư, học sinh không có bạn học cùng dẫn đến thiếu sự so sánh, ganh đưa có ích trong học tập. Dân gian ta có câu: "học thầy không tày học bạn", việc học tập từ chính các bạn học trong lớp sẽ khiến học sinh tiến bộ hơn rất nhiều

Giải pháp cho bạn là gì?

- Hiện nay Schoolbus đang tổ chức các lớp học trực tuyến có tương tác dành cho đối tượng học sinh lớp 1 đến lớp 12. Học sinh sẽ ngồi học ở nhà thông qua máy tính có kết nối internet mà không cần đi đâu xa, tiết kiệm thời gian và công sức cho phụ huynh. Vì đây là lớp học có tương tác, nếu có gì không hiểu, học sinh có thể ngay lập tức trao đổi với thầy cô giáo.

 - Mỗi lớp học trên Schoolbus có từ 5 cho đến 10 học sinh, đảm bảo duy trì sự quan tâm của giáo viên cho mỗi học sinh. Đội ngũ giáo viên tham gia dạy trực tuyến đều là các thầy cô hiệu trưởng, hiệu phó hoặc trưởng bộ môn đang dạy ở các trường chuyên trên cả nước. Do đó các bậc phụ huynh có thể yên tâm rằng con của mình sẽ được học tập với những thầy cô giỏi nhất.

Để đăng ký học trực tuyến cho con của bạn, vui lòng tìm hiểu tại trang chủ: https://schoolbus.vn/ hoặc gọi số điện thoại: 0977925548

VIDEO LỚP HỌC MẪU

 

Tin giáo dục   Tin tức khác   Kinh nghiệm ôn thi  

Trên Facebook

Đánh giá